Sống đơn giản

 Con người có xu hướng làm phức tạp hóa vấn đề nhưng ít ai biết được bí quyết để thành công lại chính là sự đơn giản. Và sự đơn giản từ chính bên trong mỗi người lại là điều cốt lõi thật sự của mọi vấn đề.

Sống đơn giản

 Tôi không thể nhớ nỗi câu chuyện nổi tiếng nào để trích dẫn, nói về triết lý mà tôi đã chiêm nghiệm được. Tuy nhiên, nếu các bạn đã từng trải và đã có thời gian để nhìn bao quát về sự từng trải của bạn thì chắc chắn bạn hiểu những gì tôi nói ở đây.

 Cuộc đời tôi dù làm gì hay ở đâu đi nữa thì thật ra cũng chỉ là một chuỗi xuyên suốt cuả sự học. Tôi may mắn nhận ra điều này khi tuổi đời còn rất trẻ, những điều tôi học từng ngày, từng ngày chính là hướng đến việc thấy rõ bản thân mình một cách đơn giản nhất.

  Điều này cũng đồng nghĩa với việc một khi bên trong tôi còn nhìn thấy một sự phức tạp nào đó thì tôi chỉ cố ra vẻ đang sống với điều mình nhận ra...Nhận ra thực sự rồi sẽ tự nhiên thay đổi hay nhận ra rồi cố gắng thay đổi bản thân mình một cách tinh vi nhất sao cho giống với điều mình nhận ra? Câu trả lời chỉ có chính bản thân mỗi người mới trả lời được cho chính họ!

 Và khi nghe một câu nói phức tạp đâu đó từ người khác hay là câu nói đang vang lên trong đầu tôi thì lúc đó cũng đồng nghĩa rằng tôi đang tung hỏa mù nhằm che mắt chính mình bằng một dải băng tuyệt đẹp lấy từ đâu đó. Và bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm chứng bất cứ điều gì bạn học được thong qua cách này…

 Cơ bản là không có vấn đề phức tạp, chỉ có con người đang phức tạp hóa vấn đề. Đúng vậy, mọi thứ thật sự chỉ đơn giản vậy thôi bạn ạ.
- st -

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd