Người thợ xây già và ngôi nhà

 Có một ngừoi thợ xây chăm chỉ làm việc suốt cả đời. Đến một hôm, bác thợ xây nói với ông chủ rằng mình muốn nghỉ hưu, muốn cùng vợ về quê sống cuộc sống yên bình quãng đời còn lại.

Bác thợ xây

Ông chủ thấy ý người thợ xây đã quyết nên đành đói: Bác giúp tôi xây nốt căn nhà cuối cùng này, rồi khi căn nhà hoàn thành thì bác có thể nghỉ hưu rồi.
 
 Bác thợ xây già bèn gật đầu đồng ý và bắt tay vào làm việc ngay. Nhưng khi đó bác đã không còn tâm trí để làm việc nữa. Bác chỉ muốn nhanh cho công việc hoàn thành để về với vợ, bác không còn chú tâm vào công việc nữa. Khi đó chỗ này bác bớt viên gạch, chỗ kia bác bớt đi cái đinh. Và sau một thời gian, ngôi nhà cũng được hoàn thành.
 
 Sau khi nghiệm thu ngôi nhà, ông chủ mỉm cười nói với bác thợ già: Cảm ơn bác đã nhiều năm làm cho tôi, tôi muốn dành tặng ngôi nhà này cho bác.

 Người thợ già nghe thấy thì quá đỗi ngạc nhiên, và tự ân hận với mình. Sau bao nhiêu năm làm nhà cho người khác thì rất tốt, nhưng ngôi nhà dành cho mình thì lại làm cẩu thả. Ông nghĩ giá như biết được ông chủ dành cho mình ngôi nhà này thì mình đã làm thật tốt.

 Vậy đó, câu chuyện này nói lên chúng ta hãy làm việc với thái độ như thế nào ngày hôm nay, thì tương lai chúng ta sẽ nhận được như vậy. Giống như bác thợ già kia không còn cơ hội để sửa chữa sai lầm nữa.


 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd