Vẻ đẹp 4 mùa của Nhật Bản

Trái với hình dung của nhiều người về một đất nước Nhật Bản rất lạnh với tuyết rơi dày và những rừng thông trên núi cao, Nhật Bản cũng có 4 mùa khí hậu rõ rệt như nước ta, đó là Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Rất khó để khẳng định rằng mùa nào ở Nhật Bản là đẹp nhất vì mỗi mùa đều có những đặc trưng và điểm thu hút riêng. Tuy vậy, phần lớn mọi người thích đến Nhật vào mùa xuân và mùa thu.

Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, cũng là mùa của hoa anh đào và lá phong đỏ - hai nét đặc trưng của thiên nhiên Nhật Bản

1. Mùa xuân – Mùa của hoa anh đào Nhật Bản
Mùa hoa anh đào, không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa (hanami), đặc biệt là hoa anh đào (sakura). Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống.

Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân và trải dài từ Bắc đến Nam. Người yêu thích hoa anh đào có thể ngắm hoa theo hành trình xuyên quốc gia.

Trong mùa hoa anh đào nở, xứ sở phù tang như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi rụng bay man mác trong gió như  những trận mưa hoa vừa kiêu hãnh vừa bi tráng
 
Vẻ đẹp 4 mùa Nhật Bản
 
2. Mùa hè – Lễ hội ( matsuri 祭) và pháo hoa (hanabi 花火)
Một trong những sự kiện không thể thiếu vào mùa hè tại Nhật Bản là các lễ hội pháo hoa, được tổ chức vào cuối tuần trong tháng Bảy và tháng Tám hàng năm. Người Nhật, cả trẻ lẫn già, thường mặc yukata (kimono mùa hè), tới các điểm ven sông tại các thành phố để thưởng thức pháo hoa, với những màn trình diễn kéo dài thậm chí tới 1-2 tiếng.Với những nét tinh tế, Hanabi luôn được ca ngợi là "Vẻ đẹp số một thế giới".

Điệu nhảy Obon hòa cùng âm nhạc truyền thống cũng được coi là nghi thức không thể thiếu đối với người Nhật trong mùa hè. Từ tháng 7 đến cuối tháng 9, có tới hơn 200 địa điểm trong thành phố tổ chức lễ hội này.

Ngoài ra, còn có lễ hội Tanabata được tổ chức tại các đền chùa mỗi năm một lần vào thời kỳ này. Mọi người ghi ra những mong ước của mình và cùng cầu nguyện. Đây chính là cơ hội để đến với những nét đẹp truyền thống có từ xa xưa của Nhật Bản.
 
3. Mùa thu – Trời trong lành và lá phong đỏ Momiji
Mùa thu ở Nhật Bản còn được gọi là mùa lá đỏ, đầu của mùa thu, màu sắc đỏ chủ yếu được tìm thấy trên núi, nơi mà toàn bộ rừng lá phong chuyển sang màu cam, màu vàng và màu đỏ, và nơi đây còn cung cấp một số cảnh quan mùa thu tuyệt đẹp nhất giữa bao la đại ngàn.

Sang giai đoạn cuối mùa thu, màu sắc đỏ đã lan nhanh vào các thành phố, nơi bạn có thể được ngắm nhìn sự thay đổi kỳ diệu này ở các ngôi đền và công viên quốc gia. Có rất nhiều địa điểm khác nhau để các bạn có thể tận hưởng được mùa lá đỏ ở Nhật Bản như: núi Phú sỹ, cố đô Kyoto, thành phố Nikko, hồ Haruna…

4. Mùa đông – Trượt tuyết ở Nhật Bản

Mùa đông ở Nhật Bản được coi là thời điểm lí tưởng để đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2.

Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd