Lễ hội pháo hoa Nhật Bản

  Mùa hè là mùa pháo hoa ở Nhật Bản. Pháo hoa được gọi là Hanabi (những bông hoa lửa) và được bắn tưng bừng khắp đất nước trong cuối tháng 7, và trong tháng 8.

 Nhật Bản cũng là quê hương của loại pháo hoa lớn nhất thế giới mang tên Yonshakudama. Pháo hoa nặng tới 450 kg, bắn xa hàng km và nổ ở độ cao 800 mét trên cao.

Lễ hội pháo hoa Nhật

 Người Nhật xem hanabi là “hoa lửa”, giống như sự tồn tại ngắn gọn của hoa anh đào, pháo thăng thiên lóe sáng một cách tráng lệ chỉ trong một khoảnh khắc thoáng qua rồi tan vào trong không khí. Hanabi xem như một sự kiện đại chúng, nhiều người dân đi dạo trong yukata (Kimono mùa hè), uống bia lạnh và mang uchiwa (quạt) - xem pháo hoa vào những đêm hè oi bức.

Lễ hội pháo hoa Nhật
 

Địa điểm bắn pháo hoa thường được tổ chức ở gần bờ sông. Giờ bắn pháo hoa thường tổ chức vào 7h-8h tối, vì vậy mọi người thương đi sớm để lấy chỗ ngồi. Xung quanh địa điểm bắn pháo hoa được tổ chức cũng là khi các quán ăn như: Yakiniku, yakisoba…

Lễ hội pháo hoa Nhật

 Hiện nay, các nghệ nhân chế tạo pháo hoa ngày càng nâng cao tay nghề và sang tạo chế biến ra các loại pháo hoa rất đặc biệt. Như pháo hoa sau khi bắn sẽ hiện ra hình mặt cười, hình trái tim, hình chuột Mickey…trông rất đẹp.

 Đây là trang web có đăng lịch bắn pháo hoa (http://hanabi.walkerplus.com/). các bạn Du học sinh, và những bạn đang làm việc ở Nhật thì cũng nên dành thời gian đi xem dù chỉ một lần nhé. Sau khi căng mình học tập và làm việc thì khi ngắm pháo hoa cũng là lúc các bạn thư giãn đó.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd