Du học Nhật Bản hiện nay “Nên” hay “Không nên”?

 Khoảng 3 năm gần đây số lượng du học Nhật Bản của học sinh Việt Nam đang tăng lên đáng kể, và theo thống kê từ Nhật Bản thì số lượng này đã đứng thứ 2, chỉ sau Trung quốc về số lượng du học sinh tại Nhật Bản.

  Cũng chính vì sự bùng nổ quá nóng này nên dẫn đến những tình trạng “hỗn loạn” của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Nói về vấn đề này thì những ngày gần đây trên kênh VTV có những bài phóng sự về thực trạng của du học sinh Việt Nam tại Nhật.

 Bàn luận về những bài phóng sự này thì hiện nay điều đó có phải xảy ra với hầu hết các du học sinh Việt Nam không? Xin thưa rằng không phải vậy, hiện nay cũng có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam ở Nhật có cuộc sống học tập và sinh hoạt ổn định.
  Sau đây Link Việt Nhật sẽ chỉ ra các lý do đi Du học Nhật Bản hiện nay “nên” hay “không nên”

  “Nên” đi du học Nhật Bản:
   1. Lý do: Hiện nay độ tuổi lao động trung bình của Việt Nam khoảng 27 tuổi, và số lượng này ngày một tăng lên do dân số trẻ Việt Nam. Và số lượng lao động này tập chung chủ yếu là lao động giản đơn, điều đó đang là một vấn đề nan giải trong tương lai về vấn đề lao động, việc làm của Việt Nam.

   2. Còn ở Nhật Bản thì sao? Sau khi sóng thần xảy ra vào năm 2011 thì hiện nay Nhật Bản đang tập trung tái thiết lại đất nước. Ngoài ra, do vấn đề chính trị nên lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng bị hạn chế tại Nhật Bản. Và quan trọng hơn nữa đó chính là sự đầu tư, mở rộng phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam ngày một tăng.

   3. Chính những điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh Việt Nam sang Nhật Bản vừa học vừa làm. Và có những cơ hội để phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai như có thể làm việc tại Nhật Bản, cũng có cơ hội định cư tại Nhật. Hoặc ít ra khi bạn về nước thì cũng có thể xin vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Một tương lai tươi sáng đang chờ bạn. 

   4. Nhưng điều đó phụ thuộc vào bạn - người có năng lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống hay không. Bởi vì khi du học Nhật Bản, bạn sẽ phải tự lập và cần sự nỗ lực phấn đấu học tập và làm việc từ chính bản thân bạn.

“Không nên” du học Nhật Bản:
  Khi: 1.  Bạn chưa biết tiếng Nhật (đặc biệt quan trọng khi bạn xin việc tại Nhật)    
          2. Bạn không có ý chí tự lập, vươn lên trong cuộc sống. 
  Và nhất là khi bạn lợi dụng hình thức đi du học để kiếm tiền. Chúng tôi khuyên những bạn có ý định sau hãy lựa chọn kỹ về việc đi du học hay tu nghiệp sinh (xkld).


 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd