Giải đáp thắc mắc

“Người bảo lãnh” cho học sinh du học Nhật Bản

Người bảo lãnh đối với du học sinh khi đi du học Nhật Bản là ai?
  + Là người có quan hệ huyết thống với du học sinh. Người có mối quan hệ là cha, mẹ, anh, chị, cô, chú, bác,….v.v. Yêu cầu người bảo lãnh có số tiền trong ngân hàng tối thiểu là 500 triệu và có nguồn thu nhập khoảng 300 triệu/ năm.

Tại sao phải có Người bảo lãnh cho Du học sinh?
  Các trường hợp trong quá trình du học Nhật Bản, cần phải liên lạc với người bảo lãnh của du học sinh Nhật Bản: 
 -Khi nộp đơn vào trường học tiếng, chuyên môn, đại học
 -Khi thuê nhà
  -Khi xin đi làm thêm tại Nhật Bản 
  Ngoài ra khi nộp đơn đi du học Nhật Bản, có nhiều lý do cần người bảo lãnh là “Bảo đảm tài chính để trang trải chi phí du học”, “Bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học”.

Người bảo lãnh
Hồ sơ người bảo lãnh du học Nhật Bản cần có:
  - Giấy đảm bảo nhân thân
  - Giấy cam đoan
  - Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
  - Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh… 
 Nếu như du học sinh không trả được học phí du học Nhật Bản thì người bảo lãnh sẽ phải trả thay, Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính là còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. 
Khi du học sinh muốn thuê nhà tại Nhật Bản, bạn cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy.
Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.

 Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.  Ví dụ như Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm (đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm (đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng (đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng.  Chế độ này dành cho những người có tư cách cư trú visa “du học Nhật Bản” tại các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề trên toàn Nhật Bản . 

  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Người bảo lãnh cho du học sinh. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được những điều kiện trên các bạn có thể tham khảo tư vấn tại Công ty du học uy tín.
Link Việt Nhật hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản nhanh chóng và thuận tiện.

 

Hỏi - Đáp

Trong thời gian vừa qua Link Việt Nhật  có nhận được rất nhiều thư quan tâm của các bạn học sinh gửi về  cho chúng tôi có thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản và thủ tục để đăng ký du học Nhật Bản như thế nào? Để giúp cho các bạn có những thông tin chính xác và cần thiết nhất trước khi lựa chọn chương trình. Chúng tôi xin khái quát lại những thủ tục cũng như những yêu dưới dạng Hỏi/ Đáp như sau:

Hỏi:Xin cho biết ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản là gì?

Đáp: Ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản chính là “Vừa đi học và vừa đi làm”. Chương trình này phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu tạo dựng một tương lai, sự nghiệp ổn định và lâu dài, có thu nhập ổn định ngay khi đến Nhật. giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình. Học phí các trường tại Nhật rẻ hơn so với Mỹ và các quốc gia Châu Âu, nhưng chất lượng giáo dục lại tương đương.
Xem tiếp...
 

Câu hỏi chi tiết

Q1 : Mức học phí khi đi Du học Nhật Bản là bao nhiêu?
A1 :
Mức học phí trung bình của các trường tiếng Nhật là 5000-6000 USD/năm, tùy theo trường và khu vực. Một số trường có thể có mức học phí lên tới 8000-9000 USD/năm. Tuy nhiên, phần lớn các trường đối tác của Link Việt Nhật đều có mức học phí phù hợp với khả năng tải chính của sinh viên Việt Nam.

Q2 : Các chi phí sinh hoạt khác thì thế nào?
A2 :
Tiền thuê phòng (20-30 mét vuông) có giá dao động từ 20,000 - 40,000 yên/tháng. Ở những khu vực như Tokyo giá có thể tăng cao hơn. Sinh viên Việt Nam thường ghép phòng chung để giảm chi phí sinh hoạt. Link Việt Nhật sẽ tư vấn giúp sinh viên tìm phòng giá rẻ và gần trường học trước khi đến Nhật. Một số trường đã có sẵn ký túc xá (KTX) và tiền KTX sẽ đóng cùng tiền học phí cho trường trước khi đến Nhật.
  Tiền ăn uống: thường do sinh viên tự nấu cho hợp khẩu vị, nhưng một số trường cũng có nhà ăn cho sinh viên. Tiền sinh hoạt trung bình khoảng 20,000 yên/tháng. Các đồ ăn Việt Nam phần lớn có thể tìm thấy tại siêu thị Nhật hoặc ở một số cửa hàng bán đồ Việt Nam. Các sinh viên khóa trước của Link Việt Nhật sẽ hỗ trợ cho các bạn mới sang.
  Tiền điện thoại: Sinh viên tại Nhật thường sử dụng điện thoại của công ty Softbank để có thể gọi cho nhau miễn phí (trừ thời gian từ 9h tối-1h sáng). Mức tiền cơ bản bắt buộc phải trả cho công ty là 980 yên/tháng.
  Điện thoại gọi về Việt Nam: Có nhiều hãng tung ra giá cước rẻ, tầm 11-15 yên (1500-2000 VND)/phút khi gọi về Việt  Nam, có thể gọi thẳng từ máy điện thoại di động.
  Ở các khu vực như Tokyo, Osaka, các sinh viên đi lại chủ yếu bằng tàu điện hoặc xe bus. Những nơi khác, các sinh viên thường dùng xe đạp. Xe đạp và xe máy ở Nhật rất rẻ hoặc có thể mua lại xe cũ từ sinh viên khóa trước.
Một số chi phí khác như tiền sách vở…sẽ được phụ thu thêm vào tiền học phí khi đóng tiền cho trường trước khi đến Nhật.
Xem tiếp...
 

Một số câu hỏi khác

• Nên học ở Việt Nam hay đi du học?
• Đi du học có tốn kém không?
• Nếu muốn đi du học cần chuẩn bị những gì?

  • Đó là một trong những câu hỏi của nhiều học sinh Việt Nam đang ở "ngã ba đường" vừa rời giảng đường lớp 12......hoặc các bạn sinh viên vừa hoàn thành khoá học cao đẳng hoặc đại học ở Việt Nam.
  • Du học cho bạn rất nhiều lựa chọn với những khoá học khác nhau ở các nước khác nhau và mang đến cho bạn có được cái nhìn mới về bản thân bạn và thế giới. Khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ có dịp thay đổi, thử thách chính mình với cuộc sống mới mẻ và thú vị để trở thành một người độc lập thực sự. Bạn sẽ khám phá được nhiều khả năng mới của bản thân.
  • Đi du học bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người có quan điểm, lối sống khác nhau. Bạn sẽ hoà nhập vào ngôn ngữ, nền văn hoá, nghệ thuật và con người của nước chủ nhà như một một công dân chứ không chỉ là du khách.
  • Đi du học bạn sẽ không chỉ đạt được trình độ ngoại ngữ tốt mà còn lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế. Khi trở về nước bạn sẽ dẫn đầu lớp, hay là người dẫn đầu trong nhóm làm việc.
  Thị trường lao động cạnh tranh ngày nay đòi hỏi các ứng viên phải có khả năng vượt trội. Khi bạn trải nghiệm nền giáo dục quốc tế bạn đã biết cách hoàn hảo nhất để đạt được tiêu chuẩn này. Với bằng cấp có chất lượng quốc tế và học ở nước ngoài, bạn đã có một sơ yếu lý lịch đẹp và thể hiện được với các nhà tuyển dụng rằng bạn là người có năng lực, quyết tâm học hỏi và tính độc lập cao và "bạn" đáp ứng được yêu cầu của họ. Hơn thế nữa, khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ giúp bạn trúng tuyển vào tất cả các công việc cần ngoại ngữ.
Xem tiếp...
 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd