“Người bảo lãnh” cho học sinh du học Nhật Bản

Người bảo lãnh đối với du học sinh khi đi du học Nhật Bản là ai?
  + Là người có quan hệ huyết thống với du học sinh. Người có mối quan hệ là cha, mẹ, anh, chị, cô, chú, bác,….v.v. Yêu cầu người bảo lãnh có số tiền trong ngân hàng tối thiểu là 500 triệu và có nguồn thu nhập khoảng 300 triệu/ năm.

Tại sao phải có Người bảo lãnh cho Du học sinh?
  Các trường hợp trong quá trình du học Nhật Bản, cần phải liên lạc với người bảo lãnh của du học sinh Nhật Bản: 
 -Khi nộp đơn vào trường học tiếng, chuyên môn, đại học
 -Khi thuê nhà
  -Khi xin đi làm thêm tại Nhật Bản 
  Ngoài ra khi nộp đơn đi du học Nhật Bản, có nhiều lý do cần người bảo lãnh là “Bảo đảm tài chính để trang trải chi phí du học”, “Bảo đảm không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học”.

Người bảo lãnh
Hồ sơ người bảo lãnh du học Nhật Bản cần có:
  - Giấy đảm bảo nhân thân
  - Giấy cam đoan
  - Giấy chứng nhận công dân của người bảo lãnh
  - Giấy chứng nhận nơi công tác của người bảo lãnh… 
 Nếu như du học sinh không trả được học phí du học Nhật Bản thì người bảo lãnh sẽ phải trả thay, Người bảo lãnh không chỉ đảm bảo cho khả năng tài chính là còn phải đảm bảo tư cách đạo đức của du học sinh. 
Khi du học sinh muốn thuê nhà tại Nhật Bản, bạn cũng cần phải có “người bảo lãnh liên đới”, không phải chỉ có người nước ngoài mà người Nhật cũng vậy.
Trong trường hợp bạn đến ngày mà không thể trả tiền nhà, làm hỏng các thiết bị trong phòng, không có tiền sửa nhà thì chủ nhà có quyền yêu cầu người bảo lãnh liên đới chi trả.

 Có những chế độ dành cho những du học sinh có ít người quen là người Nhật khi có những cơ quan hoặc giáo viên ở trường đó nhận bảo lãnh.  Ví dụ như Tổ chức hỗ trợ giáo dục quốc tế đứng ra thực hiện chế độ này, đề phòng trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn và tránh không phải làm phiền người bảo lãnh. Chế độ bồi thường 1 năm (đóng 4000 yên tiền bảo hiểm) và chế độ 2 năm (đóng 8000 yên tiền bảo hiểm). Người tham gia bảo hiểm này có thể kéo dài thêm 6 tháng (đóng thêm 2000 yên) theo nguyện vọng.  Chế độ này dành cho những người có tư cách cư trú visa “du học Nhật Bản” tại các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp, dạy nghề trên toàn Nhật Bản . 

  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Người bảo lãnh cho du học sinh. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được những điều kiện trên các bạn có thể tham khảo tư vấn tại Công ty du học uy tín.
Link Việt Nhật hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản nhanh chóng và thuận tiện.


 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd