Chương trình Du học "Vừa học vừa làm" tại Nhật Bản

 Nhật Bản được biết đến như một  trung tâm kinh tế và giáo dục của Châu Á. Hiện nay số lượng du học sinh trên toàn thế giới đang học tập tại Nhật Bản là khoảng 132,720 người đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, vậy yếu tố khiến cho du học sinh quốc tế đến với Nhật Bản để học tập và nghiên cứu như một địa chỉ uy tín và duy nhất tại Châu Á là gì?

Chất lượng giáo dục cao, môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại:
 Điểm hấp dẫn của nhất của Du học Nhật Bản chính là Chất lượng giáo dục và môi trường Sư phạm. Tại Nhật bản chất lượng giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu và cách giáo dục lấy học sinh làm trọng tâm nghiên cứu đã đào tạo ra hàng ngàn nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới trong đó có rất nhiều người đoạt giải Nobel về Văn Học, Y học, Vật Lý, Hóa Học...Bên cạnh đó, môi trường Sư phạm- nơi cung cấp cho các bạn học sinh cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến. Các trường Chuyên môn, Cao đẳng, Đại học Nhật bản đào tạo rất nhiều lĩnh vực, dù trong lĩnh vực điện tử, văn hóa Nhật Bản hay Quản trị Kinh doanh quốc tế..., học sinh có thể tìm thấy chuyên ngành mà mình quan tâm. Vì thế, Du học Nhật bản luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh tại Châu Á.
 
 Tại Nhật các Công ty không chỉ chú ý đến nguồn lực có trình độ chuyên môn cao như Cao đẳng, Đại học mà nguồn nhân lực từ các trường Chuyên môn (tập trung đào tạo nguồn lực có tay nghề, có thể tham gia sản xuất được ngay cho các ngành mới, cần thiết cho xã hội và có khả năng kiếm tiền cao, ví dụ như: viễn thông, vẽ tranh hoạt hình, trang trí nội thất, kiến trúc, IT...) cũng đang được quan tâm và nhu cầu với số lượng lớn.
 
  Cơ hội học bổng: Các trường ở Nhật luôn khuyến khích học sinh, sinh viên bằng cách trao học bổng cho những cá nhân xuất sắc. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí. Nếu bạn có thể vào được các trường đại học quốc lập hoặc công lập thì có nhiều trường hợp học phí được miễn giảm một nửa hoặc toàn phần.

Môi trường làm việc mơ ước - Việc làm thêm hấp dẫn:
 Hiện nay, do xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa và hội nhập, các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật đã mở rộng chi nhánh ra bên ngoài lãnh thổ, cũng như đầu tư vào các nền kinh tế đang phát triển đã tạo ra một nhu cầu nhân lực lớn để phục vụ quá trình phát triển này. 
 
 Theo thống kê của Chính phủ Nhật, năm 2010 tỉ lệ người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên chiếm 1/4 dân số, tức là khoảng 20% tổng số dân, Chính phủ Nhật dự báo đến năm 2014 tỉ lệ người cao tuổi sẽ chiếm tới 25% tổng số dân. Để khắc phục tình trạng dân số già dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn lao động, Chính phủ Nhật  đã có nhiều chính sách hơn trong việc hỗ trợ việc làm với sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Chuyên môn, khuyến khích thành phần lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi Visa lao động cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

  Du học Nhật Bản có ưu điểm rất lớn – Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, học sinh sẽ được làm thêm để tự trang trải cho học tập và sinh hoạt. Khi đến Nhật. Sinh viên được phép làm thêm 28 giờ/tuần với mức lương khoảng từ 1.000 – 1.500 USD/tháng. Sinh viên có điều kiện ở lại làm việc chính thức tại Nhật sau khi tốt nghiệp. Hoặc khi về nước, có trình độ tiếng Nhật, có kỹ năng chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc và học vị Cử nhân nên sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việccó thu nhập cao tại các công ty, nhà máy của Nhật Bản tại Việt Nam.

Giàu bản sắc văn hóa:
 Nhật Bản là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới bởi một nền văn minh đã ăn sâu vào trong tiềm thức của từng người dân. Người Nhật rất cởi mở trong giao tiếp, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cách cư xử của người Nhật khi lần đầu đặt chân đến đây, một cách cư xử đầy lịch thiệp và cũng rất tốt bụng. Cùng với hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất thế giới, các thiết bị khoa học công nghệ tự động và môi trường trong lành đã và đang tạo nên một không gian sống hoàn hảo. Chính sách nhập cư của Nhật Bản luôn khuyến khích những người nước ngoài có năng lực được làm việc, sinh sống tại Nhật Bản.

 Văn hoá và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hoà nhập giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hoá Nhật Bản và Việt Nam giúp bạn nhanh chóng hoà nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn trong công việc sau khi du học.

Sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ và các tổ chức tư nhân dành cho Du học Sinh Nhật Bản:
 Chính phủ Nhật Bản nhận thức rõ ý nghĩa của việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài như một phần đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển quốc tế và thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các quốc gia khác. Có lẽ Nhật Bản là quốc gia có sự ưu đãi lớn nhất đối với du học sinh Nhật Bản so với sinh viên bản địa. Số lượng học bổng ngày càng tăng, cơ chế quản lý và giúp đỡ sinh viên quốc tế tại các trường Đại học, Cao đẳng, Chuyên môn... được cải thiện, chế độ thi cử và chỉ tiêu được ưu tiên, học phí được miễn giảm và sinh hoạt được tạo điều kiện. Sự hỗ trợ của các tổ chức tư nhân và xã hội cũng có ý nghĩa thiết thực.


 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd