Du học Nhật Bản

So sánh Tu nghiệp sinh (XKLD) và Du học Nhật

 Hiện nay, có nhiều bạn lưỡng lự chọn cho mình một hướng đi cho tương lai, hướng đi nào mà ta nên đi. Câu hỏi này cũng như hàng trăm câu hỏi liên quan đến du học và tu nghiệp sinh khác của các bạn trẻ gửi cho chúng tôi. Vì vậy sau đây Link Việt Nhật sẽ đưa ra cách nhìn đúng nhất và chân thực nhất cho các bạn còn đang băn khoăn còn được tương lai của mình.

 

Chương trình Tu Nghiệp Sinh

Chương trình Du học Nhật Bản

 Giải thích từ ngữ  Tu Nghiệp Sinh (TNS) là chương trình mà chính phủ Nhật Bản viện trợ, giúp đỡ cho Việt Nam đào tạo chuyên gia trong các lĩnh vực Nghề, Sản xuất máy móc....v.v..., đồng thời giúp các Xí nghiệp của Nhật Bản đang thiếu nhân công trầm trọng một lượng nhân công giá rẻ từ các nước đang phát triển.
 Du học hiểu theo nghĩa đơn giản, đó là đi Nhật học tập, nâng cao trình độ hiểu biết về đất nước, con người Nhật Bản. Cũng như các kyc thuật khoa học tiên tiến.
Thời gian  Chương trình TNS bạn được phép sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tối đa là 3 năm.  Được phép ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian.
Ưu điểm  Sau khi sang Nhật trong 10 tháng đầu tiên sẽ là huấn nghệ và họ sẽ nhận tiền trợ cấp huấn nghệ khoảng 70,000 yên/ tháng đến 80,000 yên/ tháng.  
 Sau 10 tháng huấn nghệ nếu thi đậu bằng nghề của Nhật thì sẽ được chuyển sang tư cách gọi là “Thực Tập Sinh”, được trả lương tương đương với mức lương người Nhật tập sự trong vòng 26 tháng còn lại khoảng 120,000 yên – 140,000 yên/ tháng.
 Các bạn sẽ được học các kỹ thuật tiên tiến của một trong những nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới. 
 Bạn được phép đi làm thêm tối thiểu 28h/1 tuần. Mức lương tối thiểu khoảng 120,000 yên/ 1 tháng. Nếu so với lương làm việc của TNS thì của du học sinh cao hơn.
 Khi bạn tốt nghiệp các trường đào tạo tại Nhật Bản, trình độ tiếng Nhật và Bằng cấp của bạn hơn hẳn các bạn TNS. Do đó, con đường thành công của bạn sẽ cao hơn.
Chi phí  Thông thường khi TNS sang Nhật thì toàn bộ chi phí họ không phải trả gì hết. “Nghiệp đoàn” tiếp nhận TNS cũng sẽ được chính phủ trả tiền trợ cấp cho công việc huấn nghệ.  
 Thế nhưng nếu bạn muốn đi TNS và qua các công ty môi giới ở Việt Nam, thông thường họ sẽ thu của bạn từ 6.000 USD đến 8.000 USD
 Chi phí ban đầu cho việc đi du học Nhật Bản thường cao hơn so với đi TNS từ 1,2 đến 1,5 lần.
Nhược điểm Việc sang Nhật Bản theo hình thức Tu Nghiệp Sinh hiện tại cũng rất khó do có các quy định mới của nghiệp đoàn như: Tay nghề cao, chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ tiếng Nhật..v.v...   Bên cạnh đó, để tìm được “đơn hàng” phù hợp cũng khiến không ít bạn trẻ chờ đợi hàng năm trời mà chưa được đi TNS.  Du học tại Nhật Bản có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của bản thân bạn. Vì ngoài việc học bạn còn phải lo đi làm kiếm tiền trang trải các khoản chi phí tại Nhật Bản như: Tiền học phí, tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền đi lại và chi tiêu cá nhân...v.v.. 
 Do đó, dù bạn có “cày cuốc” thì số tiền bạn gửi về quê nhà vẫn ít hơn các bạn đi TNS. Các bạn đi TNS thì chỉ lo mỗi việc là làm sao có đủ sức khỏe để “cày”
Tương lai  Nếu bạn nghĩ, chỉ cần sang Nhật làm việc 3 năm kiếm cho đủ 500 triệu (thông thường sau 3 năm làm việc, mỗi TNS mang về nước trung bình 500 triệu).  
 Khi trở về quê hương có chút vốn để làm ăn và xây dựng gia đình. Link Việt Nhật khuyên bạn nên chọn chương trình TNS.
 Nếu bạn có ước mơ và hoài bão, muốn kiếm tiền và muốn học tập để có 1 tương lai tươi sáng hơn. Bạn nên chọn du học Nhật Bản. 
 Vì vậy, du học Nhật Bản là đầu tư dài hạn cho tương lai. Còn TNS là đầu tư ngắn hạn.

 Lời khuyên: Đối với các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học mà đăng ký đi TNS, theo Link Việt Nhật thấy thật lãng phí. Bởi vì với tấm bằng của các bạn thì hoàn toàn có thể sang Nhật học tiếng từ 1,5 năm đến 2 năm. Sau đó chuyển đổi sang Visa làm việc dài hạn tại Nhật Bản, như vậy sẽ tốt hơn so với lựa chọn chương trình TNS.

 

Tuyển sinh thạc sỹ Quản trị kinh doanh

Thông báo chương trình Tuyển sinh Thạc sỹ quản trị kinh doanh - khóa 4. Khóa đào tạo liên kết giữa trường đại học Ngoại thương và Đại học Meiho.

Nội dung chương trình: Cấp bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
  1.  Thời gian đào tạo: 21 tháng (18 tháng học và 3 tháng chờ cấp bằng)
  2. Địa điểm học: Đại học Ngoại thương - số 91 chùa Láng Hà Nội
  3. Học phí toàn khóa: 126.000.000 VNĐ
  4. Lệ phí xét duyệt hồ sơ: 1.000.000 VNĐ
  5. Lệ phí thi & phỏng vấn: 1.000.000 VNĐ
  6. Điều kiện tuyển sinh:
                - Tốt nghiệp Đại học (không quy định chuyên ngành đào tạo);
                - Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc và vượt qua kỳ thi đầu vào và phỏng vấn do Đại học Meiho tổ chức.

       7.  Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 31/12/2013
       8.  Thời gian dự kiến khai giảng: Tháng 2/2014 

Lợi thế của chương trình:
  
•  Được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam kiểm định chất lượng và công nhận văn bằng
   •  Học viên học bằng Tiếng Anh có hỗ trợ
   •  Có hướng dẫn và hỗ trợ học viên trong quá trình làm hồ sơ và thi đầu vào
   •  Được học vào thứ 7 và chủ nhật
   •  Đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm giảng dạy


 

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2014

 Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản:
1. Đối tượng tuyển sinh:
  - Học sinh tốt nghiệp THPT
  - Sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường TH chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học.

2. Kỳ nhập học:
  Tháng 07/2014 (học sinh phải nộp hồ sơ trước kỳ nhập học từ 5 -7 tháng).

3. Chuyên ngành đào tạo tại Nhật Bản:

 Trên 500 chuyên ngành cho các bạn lựa chọn.

4. Quyền lợi:
  Miễn phí tư vấn và cung cấp thông tin du học; tư vấn ngành, nghề, trường tốt, chất lượng cao theo từng tiêu chuẩn thích ứng với năng lực học sinh;
  Giúp đăng kí nhập học; Hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh;
  Hỗ trợ học viên hoàn thiện thủ tục chứng minh tài chính;
  Hỗ trợ học viên đăng kí lấy visa du học;
  Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh. Du học sinh có thể mời bố mẹ, vợ (chồng) sang thăm trong quá trình học.

5. Hồ sơ bao gồm:
  • Sơ yếu lí lịch; 12 ảnh cỡ 3 x 4; 12 ảnh cỡ 4x6
  • Bản sao công chứng: Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu.
  • Học bạ; Bảng điểm; Bằng tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH hoặc GCN tốt nghiệp tạm thời...
Du học Nhật tháng 7/2014 - LVN
 

Du học Nhật Bản hiện nay “Nên” hay “Không nên”?

 Khoảng 3 năm gần đây số lượng du học Nhật Bản của học sinh Việt Nam đang tăng lên đáng kể, và theo thống kê từ Nhật Bản thì số lượng này đã đứng thứ 2, chỉ sau Trung quốc về số lượng du học sinh tại Nhật Bản.

  Cũng chính vì sự bùng nổ quá nóng này nên dẫn đến những tình trạng “hỗn loạn” của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Nói về vấn đề này thì những ngày gần đây trên kênh VTV có những bài phóng sự về thực trạng của du học sinh Việt Nam tại Nhật.

 Bàn luận về những bài phóng sự này thì hiện nay điều đó có phải xảy ra với hầu hết các du học sinh Việt Nam không? Xin thưa rằng không phải vậy, hiện nay cũng có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam ở Nhật có cuộc sống học tập và sinh hoạt ổn định.
  Sau đây Link Việt Nhật sẽ chỉ ra các lý do đi Du học Nhật Bản hiện nay “nên” hay “không nên”

  “Nên” đi du học Nhật Bản:
   1. Lý do: Hiện nay độ tuổi lao động trung bình của Việt Nam khoảng 27 tuổi, và số lượng này ngày một tăng lên do dân số trẻ Việt Nam. Và số lượng lao động này tập chung chủ yếu là lao động giản đơn, điều đó đang là một vấn đề nan giải trong tương lai về vấn đề lao động, việc làm của Việt Nam.

   2. Còn ở Nhật Bản thì sao? Sau khi sóng thần xảy ra vào năm 2011 thì hiện nay Nhật Bản đang tập trung tái thiết lại đất nước. Ngoài ra, do vấn đề chính trị nên lực lượng lao động Trung Quốc ngày càng bị hạn chế tại Nhật Bản. Và quan trọng hơn nữa đó chính là sự đầu tư, mở rộng phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam ngày một tăng.

   3. Chính những điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh Việt Nam sang Nhật Bản vừa học vừa làm. Và có những cơ hội để phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai như có thể làm việc tại Nhật Bản, cũng có cơ hội định cư tại Nhật. Hoặc ít ra khi bạn về nước thì cũng có thể xin vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Một tương lai tươi sáng đang chờ bạn. 

   4. Nhưng điều đó phụ thuộc vào bạn - người có năng lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống hay không. Bởi vì khi du học Nhật Bản, bạn sẽ phải tự lập và cần sự nỗ lực phấn đấu học tập và làm việc từ chính bản thân bạn.

“Không nên” du học Nhật Bản:
  Khi: 1.  Bạn chưa biết tiếng Nhật (đặc biệt quan trọng khi bạn xin việc tại Nhật)    
          2. Bạn không có ý chí tự lập, vươn lên trong cuộc sống. 
  Và nhất là khi bạn lợi dụng hình thức đi du học để kiếm tiền. Chúng tôi khuyên những bạn có ý định sau hãy lựa chọn kỹ về việc đi du học hay tu nghiệp sinh (xkld).

 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd