Du học Nhật Bản

Học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014

 Chương trình được Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại. Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian  02 năm tại các trường đại học của Nhật Bản. (http://www.moet.gov.vn)

Các ngành học:
 - Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công)
 - Giao thông/Phát triển đô thị
 - Năng lượng
 - Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
 - Môi trường (Biến đổi khí hậu và Ngăn ngừa thảm họa)
 - Tăng cường chức năng tư pháp (Luật) 
 - Tăng cường năng lực hành chính công.

Số lượng tuyển học viên: Tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Yêu cầu tuyển chọn
 - Ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp
 - Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển
 - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước)
 - Có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài
 - Có ít nhất 02 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại)
 - Từ 24 đến 39 tuổi
 - Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài
 - Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Hạn nộp hồ sơ: Vòng sơ tuyển 12/11/2013

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS được đăng tải tại trang web: http://jds-scholarship.org

 

Cơ hội xin việc tại Nhật Bản

  Để cung cấp nhiều thông tin bổ ích hơn cho các bạn đang tìm con đường đi tương lai của mình, Link Việt Nhật xin được giới thiệu đến các bạn bài viết về "Cơ hội xin việc làm tại Nhật Bản". Bài viết này giới thiệu tổng quát về cách tìm việc tại Nhật, cũng như kinh nghiệm thực tế của Link Việt Nhật.
 Các bạn có thể tham khảo và áp dụng.


1. Khả năng tìm việc làm tại Nhật Bản của du học sinh

 Thị trường lao động Nhật Bản những năm về trước được ví như trong “kỳ băng hà”. Trong thời gian này, ngay với sinh viên đại học của Nhật tốt nghiệp ra trường, tìm được việc làm hợp với khả năng và sở thích không phải là chuyện đơn giản. Tuy vậy, trong thời gian này, khi thế hệ "Lao động vàng"của Nhật Bản đang bước vào tuổi nghỉ hưu, thì nhu cầu tuyển dụng đã tăng hơn rất nhiều. Với du học sinh, cơ hội đang rất mở rộng , với những lý do chính sau.
   - Các công ty Nhật Bản đang tiếp tục buộc phải thay đổi phương thức quản lý và kinh doanh, quốc tế hoá để cạnh tranh, dẫn đến sự thay đổi nhận thức trong tuyển mộ nhân viên. Không ít công ty nhìn nhận du học sinh tốt nghiệp là nguồn lực giúp đa dạng hoá văn hoá công ty và thế mạnh để phát triển ra nước ngoài.
   - Nhiều công ty đa quốc gia đã mở rộng hoạt động tại Nhật trong thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, tư vấn và tài chính. Cách nhìn của các công ty này đương nhiên là cởi mở hơn.
   - Chính phủ Nhật một mặt hạn chế lao động đơn giản nhập cư vào Nhật Bản, mặt khác lại đang khuyến khích lực lượng lao động có trình độ cao để thu hút chất xám từ nước ngoài. Hầu hết các trường hợp tìm được việc làm đều không gặp phải khó khăn về thủ tục từ phía chính phủ.

 Từ năm 1997, những sinh viên tốt nghiệp các trường trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Điều này đã làm tăng số lượng du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Cuộc điều tra năm 2012 cho thấy rất nhiều bạn du học sinh tốt nghiệp các khoá học đại học, cao đẳng, trung cấp và sau đại học tại Nhật Bản đã ở lại làm việc tại Nhật. Trong đó những khoá sinh viên Việt Nam ra trường gần đây, số lượng người đang làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản và nước ngoài ngày càng tăng mạnh.

2. Những bước thực hiện
 Nếu như bạn đã quyết định sẽ ở lại làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể có những cách tiếp cận sau để tìm việc:
  - Dựa trên quan hệ cá nhân tìm đến một công ty có quan hệ với Việt Nam.
  - Qua sự giới thiệu của trường hoặc thầy để tiếp cận với một công ty cần người trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.
  - Ứng cử tự do để đầu quân cho một công ty mà bạn thích.


  Với mỗi cách tiếp cận có những lợi thế và hạn chế riêng. Cách thứ nhất hướng đến đối tượng rất hẹp nhưng hiệu quả lại rất cao. Cách thứ hai thì lợi thế cạnh tranh có ít hơn nhưng “thị trường” đã khá rộng. Cách cuối cùng thì lợi thế hầu như không có, bù lại là đối tượng nghề nghiệp lựa chọn rất đa dạng. Nhưng Link Việt Nhật khuyên các bạn nên triển khai theo cả ba cách vì cho dù thất bại hay thành công, việc tiếp xúc với các công ty đều mang lại cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm thiết thực mà nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường không có được.

 Dưới đây xin giới thiệu cụ thể hơn về cách tự ứng tuyển. Trình tự các bước thực hiện cho sinh viên tốt nghiệp vào tháng 3
  - Hướng dẫn về tìm việc do trường tiến hành
  - Đăng ký vào trang tìm việc, thu thập thông tin và định hướng
  - Tham gia buổi giới thiệu công ty
  - Tham gia các vòng thi tuyển
  - Có kết quả thi tuyển và chấp nhận không chính thức (naitei)
  - Chấp nhận không chính thức có hiệu lực
  - Làm thủ tục chuyển sang thị thực lao động
  - Chính thức ký hợp đồng lao động và bắt đầu làm việc


 Sau khi vượt qua kỳ thi và được chấp nhận không chính thức, bạn có thể tiếp tục tìm việc tại những công ty khác cho đến tận tháng 10, thời điểm mà bạn phải quyết định công ty sẽ vào làm việc từ những công ty đã chấp nhận bạn. Việc nhận naitei không có ràng buộc nào về mặt pháp lý, nhưng khi từ chối, cần có giải thích kèm với lời xin lỗi. Phía công ty nhìn chung sẽ chấp nhận một cách thoải mái nếu bạn có lý do rõ ràng. Thủ tục chuyển sang thị thực lao động có thể thực hiện từ tháng 1, trước khi ký hợp đồng lao động chính thức.

 Link Việt Nhật mong rằng với những kinh nghiệm thực tế và những hiểu biết của mình sẽ giúp ích phần nào cho các bạn có đinh hướng phát triển tương lai. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

 

Tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Giới thiệu
  Chương trình dành cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Có cơ hội tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật.
  Người đăng ký đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đào tạo miễn phí 12 tháng tiếng Nhật. Trong thời gian đào tạo sẽ được cung cấp miễn phí ăn uống, chỗ ở và sinh hoạt phí.
  Sau khi đào tạo các học viên phải đạt trình độ N3 tiếng Nhật, sau đó sẽ được giới thiệu cho các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe có nhu cầu tuyển dụng. Những người được lựa chọn sẽ sang Nhật vừa học vừa làm và được dự thi kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

Điều dưỡng, hộ lý ứng tuyển sang Nhật
  Chương trình tiếp nhận điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc
 
Thông tin tuyển chọn:
  - Ứng viên điều dưỡng: Sẽ tạm trú ở Nhật 3 năm. Công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật
  - Ứng viên Hộ lý: Sẽ tạm trú ở Nhật 4 năm. Tham gi cung cấp dịch vụ hộ lý tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe nhằm đạt chúng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý theo quy định của Nhật Bản.

  Thông thường là:
  - Ứng viên điều dưỡng: 13.000-14.000 yên/ tháng
  - Ứng viên hộ lý: 14.000 – 15.000 yên/ tháng
  Ngoài ra sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Điều kiện:
 - Ứng viên hộ lý:
   + Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa 3 năm trở lên
   + Tuổi không quá 35 tuổi
   + Có sức khỏe
   + Không tiền án, tiền sự…
   + Có nguyện vọng tham gia chương trình và có thể tham gia khóa học tiếng Nhật
 - Ứng viên điều dưỡng:
   + Ngoài các điều kiện trên phải có thêm Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
   + Có 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký:
 - Đơn đăng ký tham gia Chương trình
 - Sơ yếu lý lịch
 - Bản sao bằng tốt nghiệp
 - Bản sao chứng chỉ hành nghề
 - Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện sức khỏe
 - 4 ảnh 4x6

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 01/09/2013 – 30/09/2013

 

 

Học bổng "Kết nối Việt - Nhật"

 Nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt - Nhật. Cũng để đáp ứng nhu cầu của các học sinh và những gia đình có ước muốn cho con em đi du học và làm việc tại Nhật Bản. Link Việt Nhật xin trân trọng thông báo về chương trình Học bổng "Kết nối Việt Nhật” được cung cấp bởi Công ty TNHH Link Việt Nhật.
 Đến với chương trình này, các bạn sẽ tiết kiệm chi phí du học cũng như có cơ hội nhận học bổng lên tới 50% học phí tại Nhật.

Cụ thể yêu cầu như sau:

        50% học phí của năm thứ 2 học tiếng tại Nhật – Học viên xuất sắc
         30% học phí của năm thứ 2 học tiếng tại Nhật – Học viên giỏi
         10% học phí
của năm thứ 2 học tiếng tại Nhật – Học viên khá

Học bổng Kết nối Việt - Nhật
Học bổng Kết nối Viêt- Nhật
Học bổng Kết nối Việt - Nhật

 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd