Y tá robot biết nâng bệnh nhân

 Các nhà khoa học Nhật Bản giới thiệu loại robot y tá có thể nâng bệnh nhân, đưa họ từ giường bệnh lên xe lăn và ngược lại.

 Robear là loại robot hỗ trợ, giúp bệnh nhân ngồi xuống hay đứng lên. Robot nặng 140 kg và có thể nâng vật nặng 80 kg. Đôi chân với bộ phận con lăn có thể mở rộng hoặc thu lại khi thực hiện nhiệm vụ nâng bệnh nhân, vận chuyển qua những nơi có không gian chật hẹp như cửa ra vào.

Y tá robot nâng bệnh nhân

 Theo các chuyên gia của Viện Khoa học nghiên cứu não Riken, y tá đặc biệt này có thiết kế khuôn mặt thân thiện. Nó hoạt động nhờ hệ thống phần mềm, cảm biến và bộ phận trợ động tiên tiến.

 "Chúng tôi hy vọng rằng Robear sẽ mở đường cho nhiều công nghệ mới trong hoạt động chăm sóc bệnh nhân, giảm gánh nặng công việc hiện nay. Chúng tôi dự định tiếp tục phát triển nhiều robot có tính ứng dụng cao hơn để chăm sóc cho người cao tuổi", IB Times dẫn lời Toshiharu Mukai, người đứng đầu nhóm nghiên cứu hệ thống cảm biến robot của Rkien, nói.

 Tại Nhật Bản, y tá và nhân viên trong các bệnh viện, viện dưỡng lão thường phải nâng bệnh nhân khoảng 40 lần mỗi ngày. Đây là công việc vất vả và có thể ảnh hưởng đến vùng thắt lưng.
(Theo VNE/NHK) 
Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd