Tin Tức

Lý do trượt Visa

 Hiện nay, với cơ chế tuyển sinh “thoáng” nên qua đợt tuyển sinh vừa qua lượng học sinh Việt Nam đăng ký Nhật Bản tăng lên rất nhiều (tháng 4/2012 trên 1200 bạn ), đã rất nhiều học sinh đăng ký đi du học đã đạt tư cách lưu trú, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều bạn đã bị từ chối cấp tư cách lưu trú (COE). Hiện nay có rất nhiều bạn rất lo lắng nếu xin thỉnh cầu lần nữa sẽ bị từ chối. Nhưng việc từ chối không cấp tư cách lưu trú có nhiều lý do khác nhau. Và nếu biết và tìm ra đúng điểm sai trong hồ sơ thì việc xin tư cách lưu trú rất dễ dàng.
 Qua đợt tuyển sinh năm nay có thể thấy được hậu quả của việc nhiều công ty tư vấn du học mở ra ồ ạt, tràn lan dẫn đến việc tuyển sinh không chú trọng đến chất lượng mà chỉ đạt số lượng đăng ký, nhận hồ sơ ồ ạt tư vấn thiếu chuyên nghiệp, mang tính chất số lượng , định hướng sai học sinh nhìn nhận không thực tế, dẫn đến việc học sinh “trượt oan”, theo thống kê từ cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì Việt Nam tỷ lệ học sinh nhập học rất đông, nhưng tỷ lệ trượt tư cách lưu trú của Việt Nam so với các nước khác khá cao.
Vậy làm gì để có được giấy cấp tư cách lưu trú du học tại Nhật? Đã có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi, và câu trả lời của Link Việt Nhật là: Việc đỗ visa du học Nhật là do chính các bạn quyết định 85%, nếu như bạn: Nộp hồ sơ sớm, chọn trường phù hợp, chuẩn bị hồ sơ tốt.

Chuẩn bị hồ sơ tốt
 Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu của nhà trường ngay buổi đầu tiên, tránh bổ sung giấy tờ nhiều lần dẫn đến việc xét hồ sơ của bạn bị gián đoạn, đồng nghĩa cơ hội du học của bạn được nâng cao tối đa.

Nộp hồ sơ sớm
 Mỗi một trường Nhật ngữ bên Nhật không thể thu nhận ồ ạt, mà có khoảng chỉ tiêu trong từng năm một.Vì vậy việc nộp hồ sơ sớm đặc biệt quan trọng giúp bạn đến gần “tấm vé” đi Nhật trước khi trường Nhật ngữ bạn đăng ký học đã kín chỗ. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức của bạn, bạn có cơ hội lựa chọn ngôi trường mong muốn , chọn được trường phù hợp với năng lực học tập và tài chính . Tránh trường hợp một số bạn vì nộp hồ sơ gấp gấp và gặp 1 số công ty không am hiểu chương trình ,do vậy không đáp ứng điều kiện nhà trường tuyển sinh dẫn đến từ chối tư cách lưu trú .

Chọn trường Nhật ngữ phù hợp với khả năng

 Hiện nay ở Nhật có rất nhiều trường Nhật ngữ, nhưng các bạn chỉ được đăng ký xét tuyển một trường. Nếu bạn chọn trường đòi hỏi yêu cầu tuyển sinh cao mà bạn không đáp ứng được thì việc từ chối tư cách lưu trú là điều hiển nhiên và bạn lỡ mất cơ hội học tập. Vì vậy, các bạn nên chọn đăng ký ngôi trường phù hợp với năng lực học tập và tài chính của mình. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn có sự quyết định đúng đắn.

Ngoài ra các bạn tham khảo các thông tin chi tiết:
1. Lý do du học không hợp lý:
Bạn cần phải có một lý do du học đủ thuyết phục đối với cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ du học, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh.
2. Không khai báo lý lịch của học sinh một cách chính xác, hoặc khai không trùng khớp, nhầm lẫn thông tin:
a)   Học vấn và quá trình làm việc không nhất quán
b)   Không khai báo quá trình làm việc
c)   Không khai báo quá trình nhập cảnh
d)   Có thời gian trống trong thời gian học tập mà không nêu ra lý do hợp lý.
e)   Nhầm lẫn họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh giữa các giấy tờ
3. Hồ sơ của học sinh không đáng tin cậy
a)    Bằng cấp bị tẩy xóa
b)    Thiếu bằng cấp
c)    Bằng cấp chưa được chứng thực
d)    Thiếu dấu công chứng
4. Không chứng minh được tư cách lưu trú một cách rõ ràng: nhập học, hay du học…
5. Không chứng minh được tài chính đầy đủ.
a)  Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.
b)  Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính, không chứng minh được khả năng chi trả tài chính
c)  Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.
6. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình
a)  Khi được nhà trường phỏng vấn bằng tiếng Nhật, học sinh đã không trả lời được
b)  Không dự đủ 150 tiết học tiếng Nhật
c)  Chưa có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương
 
TƯƠNG LAI CỦA BẠN PHỤ THUỘC VÀO SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA BẠN !


 

Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản năm 2013

Những thuận lợi khi du học Nhật Bản
• Cơ hội vừa hhọc vừa làm khi du học Nhật Bản (Đặc biệt thuận lợi cho gia đình các bạn có thu nhập trung bình)
Khi du học Nhật Bản, bạn được phép làm thêm sau khi đến Nhật bản (Sớm nhất là 2-3 tháng, tuỳ vào trình độ tiếng Nhật)với mức lương khoảng từ 1.200 – 1.500 USD/tháng;
• Du học sinh có thể mời bố mẹ, vợ (chồng) sang thăm trong quá trình học.
• Sau khi tốt nghiệp có cơ hội được làm việc cho các Công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản tại Nhật, cũng như các công ty Nhật đang đầu tư ở Việt Nam.
.........

A. Đối tượng tuyển sinh:
- Học sinh tốt nghiệp THPT
- Sinh viên đang học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
- Sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
- Tu nghiệp sinh Nhật Bản đã hết hạn trở về Việt Nam.

C. Các kỳ nhập học: tháng 1,4,7,10
Học sinh phải nộp hồ sơ trước mỗi kỳ nhập học từ 5 – 7 tháng

D. Thời gian đào tạo tại Nhật Bản:
+ Học tiếng Nhật: từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm
+ Học lấy bằng Cao đẳng: 2 – 3 năm (tuỳ từng chuyên ngành)
+ Học lấy bằng Đại học: 4 – 6 năm (tuỳ từng chuyên ngành)
+ Học cao học: 2 - 5 năm (tùy chương trình)

E. Chi phí ước tính cho du học sinh Nhật Bản
• Từ 11.980 – 15.000 USD/năm (tuỳ thuộc từng trường, từng thanh phố).
Lưu ý: Chi phí ước tính trên có thể thay đổi tuỳ thuộc vào tỷ giá giữa đồng Yên Nhật và đồng đô la Mỹ.
F. Hồ sơ cần nộp
- Sơ yếu lý lịch (có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
- Giấy khai sinh (bản sao gốc)
- Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng);
- Hộ chiếu (bản gốc và 02 bản copy)
- Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (bản gốc và 02 bản sao công chứng)
- Học bạ, bảng điểm (bản gốc và 02 bản sao công chứng)
- CMTND của học sinh và bố mẹ (gốc và bảo sao công chứng)
- Các giấy tờ về liên quan đến tài chính như sổ đỏ, đăng ký kinh doanh, ...
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp kỳ thi năng lực tiếng Nhật
- Giấy chứng nhận thời gian học tiếng Nhật
- 12 ảnh 4 × 6 và 12 ảnh 3 × 4
.....

I. Thời gian tuyển chọn.
• Công ty liên tục nhận hồ sơ để kịp nộp cho các trường.

 

Số lượng học sinh đến Nhật du học năm 2012

alt
Theo thống kê của Hiệp hội chấn hưng giáo Nhật Bản, được điều tra khảo sát với số trường điều tra: 450 trường (số trường trả lời 430, tỷ lệ 97,6%).

Trong đó vào tháng 4/2011 thì tổng số du học sinh Việt Nam là 626 học sinh, nhưng tháng 4/2012 thì tăng lên gấp đôi, 1228 học sinh.

Theo như điều tra thì mặc dù động đất ở Nhật vào tháng 3/2011 có ảnh hưởng tới lượng du học sinh đến Nhật, nhưng cũng là lý do có lợi cho các bạn du học sinh khi được các chính sách ưu tiên của cục lưu trú Nhật Bản cũng như ít có sự cạnh tranh trong việc làm thêm.
 

Hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng và phát triển

Tại sao nhiều bậc phụ huynh chọn Du học Nhật Bản cho con:
 
  Nhật bản là một nước mạnh về kinh tế. Có môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả, hiện đại giúp các em học sinh, sinh viên phát triển hoàn thiện nhất khả năng của mình.
Người Nhật nổi tiếng bởi kỹ năng làm việc độc lập, sáng tạo, tinh thần lao động bền bỉ, hiệu quả, nghiêm túc và khó tính. Đó là điều kiện rèn luyện bản thân cùng khả năng làm việc ở những môi trường khắc nghiệt nhất đảm bảo cho bạn một tương lai rạng rỡ.
 Nhiều cơ hội được nhận những suất học bổng, sự khích lệ kịp thời cùng những phần thưởng xứng đáng cho công lao học tập và những nỗ lực vượt bậc từ phía trường học, chính phủ và các tổ chức.
 Những bạn trẻ có khó khăn về tài chính sẽ được trợ giúp kịp thời để tìm kiếm việc làm, và JELLYFISH EDUCATION sẽ liên hệ giúp bạn có được giấy bào lãnh cho phép làm thêm với thu nhập cao đủ trang trải cuộc sống và học tập cũng như hỗ trợ đời sống bên Nhật.

Các bạn trẻ mong muốn điều gì khi lựa chọn du học ở Nhật:

 
 Cơ hội việc làm với một vị trí cao trong xã hội và mức lương hấp dẫn? Điều đó hoàn toàn có thể. Hơn 80% sinh viên nước ngoài ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Việt Nam là một trong 4 nước hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư Nhật Bản, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh Việt Nhật rất lớn đối với những bạn trẻ đã tốt nghiệp từ Nhật.
 Hơn thế nữa, với tấm bằng tốt nghiệp từ Nhật, bạn sẽ là ứng cử viên số một cho các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản vốn nổi tiếng là khó tính trong tuyển dụng để có được nhiều việc làm tốt tại Việt Nam.

Một vài con số sau đây sẽ giúp bạn hình dung đuợc sự có mặt của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam:
 Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, Nhật Bản đứng đầu danh sách các nước đầu tư vào Việt nam (hiện có 428 dự án). Nhật Bản đánh giá Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng, có chi phí nhân công rẻ, nguồn lực dồi dào.
 Theo thông tin từ hiệp hội các doanh nghiệp tại Nhật cho thấy hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tỏ ý muốn đầu tư làm ăn tại thị trường Việt Nam.
 Tháng 6 vừa qua, tại 2 thành phố lớn của Nhật là Tokyo và Nagoya đã diễn ra 2 hội nghị quy mô lớn với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp Nhật nhằm kêu gọi đầu tư vào Việt nam trong thời gian tới.
Mới đây, tại Hà Nội đã thành lập công ty liên doanh phát triển phần mềm Việt Nhật. Nhiều doanh nghiệp vùng Kansai cũng sẽ đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.
 Như vậy trong tương lai sự hợp tác phát triển Việt – Nhật sẽ ngày càng mở rộng, quy mô, tạo nhiều công việc cho lao động ở Việt Nam và cho các bạn trẻ du hoc Nhat Ban tốt nghiệp ở Nhật được thử sức trong môi trường làm việc khó tính này.


 


Please update your Flash Player to view content.
Please update your Flash Player to view content.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Link Việt Nhật
Địa chỉ: Số 1930 - Đường Hùng Vương - P. Nông Trang - TP. Việt Trì - Phú Thọ
Tell: +84-210-3994-259     Fax: +84-210-3994-259
Giấy phép Đào tạo tiếng Nhật: Số 1798/QĐ-SGDĐT
Giấy phép Giới thiệu việc làm: Số 1046/ SLDTBXH-GP
Copyright(c) 2012 Link Viet Nhat Co.,Ltd